November 19, 2017

Cảnh báo 9 biểu hiện rối loạn nội tiết tố nữ

Bệnh rối loạn nội tiết tố là căn bệnh thường gặp ở nữ giới. Tuy nhiên nhiều người không hiểu rõ các nguy cơ tiềm ẩn của bệnh này. Vậy rối loạn nội tiết ở nữ là gì? Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố là gì? Biểu hiện nhận biết căn bệnh này như thế nào ? Nó có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé!

User Uploaded Image

Rối loạn nội tiết ở nữ giới là gì? 

Chứng rối loạn nội tiết tố nữ là sự mất cân bằng hormon sinh sản trong cơ thể người phụ nữ, gây ra những loại bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ... Rối loạn nội tiết nữ do nhiều nguyên nhân gây ra, nếu không điều trị kịp thời có thể là một trong các nguyên nhân gây nên vô sinh.

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết ở nữ giới:

1. Hàm lượng estrogen cao: Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên, căng thẳng, stress kéo dài, hàm lượng progesteron trong cơ thể giảm sút, estrogen tăng cao hơn... tất cả điều này sẽ làm mất đi sự cân bằng của nội tiết tố, đẩy hàm lượng estrogen lên cao, dẫn đến rối loạn ở buồng trứng, tuyến yên và trục não bộ.

2. Độc tố từ thực phẩm: Tiêu thụ các thực phẩm công nghiệp giàu estrogen cũng có thể làm gia tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể, gây mất cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra, ăn ngọt nhiều, dinh dưỡng quá mức đều có thể dẫn tới hội chứng buồng trứng đa nang, suy dinh dưỡng do ăn kiêng cũng dễ làm suy giảm nội tiết.

3. Ảnh hưởng của mỹ phẩm: Nhiều loại mỹ phẩm có thể kích thích cơ thể tiết ra các nội tiết tố, gây mất cân bằng.

Các triệu chứng rối loạn nội tiết ở phụ nữ:

1.Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi: Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng chính là sự hoạt động của cơ thể, có sự liên quan mật thiết nhất đối với nội tiết tố nữ. Khi chu kỳ kinh nguyệt từ chỗ rất “đều đặn” bỗng nhiên kéo dài ra hoặc thu ngắn lại thì đây là một trong những dấu hiệu cơ bản của rối loạn nội tiết tố nữ.

2. Mắc bệnh phụ khoa: Rối loạn nội tiết tố nữ khiến cho cơ chế sản sinh nội tiết tố nữ bị gián đoạn, trục trặc, do đó thành âm đạo không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo làm cho môi trường axit của âm đạo bị ảnh hưởng, các vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có điều kiện tấn công, gây bệnh.

3. Da nhiều mụn: Sự cân bằng nội tiết trong cơ thể không ổn định khiến cho cơ thể không thực hiện tốt chức năng thải độc qua da. Các chất thải độc đọng lại trên da làm cho da trở nên nhạy cảm, dễ bị mụn

4. Rậm lông: Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ đồng thời sản xuất và giải phóng androgen và estrogen. Sự khác biệt nằm ở chỗ androgen ở nam giới nhiều hơn còn nữ giới ít hơn, như vậy mới có thể tạo ra đặc trưng riêng ở mỗi phái. Nhưng khi rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn.

5. “Núi đôi” sưng đau, tăng sản tuyến vú… Những dấu hiệu này cũng có nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết. “Núi đôi” có vai trò tiết ra estrogen, vì thế nếu nội tiết tố mất cân bằng, rối loạn càng tăng, càng dễ gây ra biểu hiện tăng sản tuyến vú và bệnh ung thư vú.

6. Giảm ham muốn quan hệ: Ham muốn, khoái cảm ở người phụ nữ do estrogen và progesteron mang lại, do đó khi hàm lượng các loại hormon này bị thay đổi, rối loạn sẽ 

7. Nám da: Nguyên nhân chủ yếu gây nám sạm da là do mất cân bằng nội tiết trong cơ thể.

8. Tăng huyết áp bất thường: Tỷ lệ giữa natri và nước trong cơ thể ổn định là do sự cân bằng của hormon aldosteron. Nếu bị rối loạn nội tiết, cơ thể mất cân bằng hormon aldosteron, khiến lượng natri trong cơ thể dư thừa sẽ làm tăng tình trạng trữ nước, từ đó dẫn đến tăng huyết áp.

9. Cảm giác mệt mỏi, buồn chán, thất vọng, lo lắng, stress... Hàm lượng estrogen trong cơ thể quyết định quá trình sản sinh serotonin - loại hormon ảnh hưởng tới cảm xúc, trạng thái tâm lý, tinh thần của phụ nữ, do đó khi serotonin giảm thì người phụ nữ dễ rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực kéo dài.

Chứng rối loạn nội tiết tố có thể xuất phát từ sự thay đổi trong chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn. Lúc này, hàm lượng estrogen có thể quá cao hoặc quá thấp. Vì vậy, bạn cần chú ý lại việc ăn uống, sinh hoạt của mình bổ sung đầy đủ theo chế độ dinh dưỡng hàng ngày để phòng tình trạng này nhé.

Xem thêm: Rối loạn nội tiết nguy hiểm không


 

Posted By ellendo at 02:25 PM

2 Comments

Tags: sức khỏe rối loạn nội tiết sức khỏe phụ nữ

2 Comments:

Benny posted on November 20, 2017 at 02:56 AM

Avatar

Omega has ongoing to display meticulousness within their view creating replica watches uk and therefore carrying on a good title all through the a long time by making the initial self-winding tag heuer replica uk with central tourbillon. Omega montres are utilized in times where precision is of importance and so sports timekeeping is their forte. They were used as early as 1932 within the rolex replica sale the place all the events used an omega timepiece. They invented the primary replica watches sale photoelectric cell as well as the first picture finish digicam but undoubtedly their best innovation has been the Omega. Because the beginning of the century the fake breitling have been using Omega montres and so they have been awarded the Olympic cross of Advantage for "distinctive providers to the world of sport". Swimmers and athletes all over the world hublot replica depend on an Omega to keep their time.


jeorgebush posted on November 27, 2017 at 10:34 AM

Avatar

I’m impressed with the special and informative contents that you just offer in such short timing.https://www.freshlookre.com/


 

Log in or to leave a comment!

About Me

Img_1351

ellendo