November 18, 2017

6 thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc thụ thai? Hoặc rất có thể bạn, hoặc vợ, hoặc chồng bị mắc hiếm muộn. Có rất nhiều nguyên do gây việc mang thai chậm, một trong số đó là do chế độ ăn uống mỗi ngày của vợ chồng bạn. Đặc biệt, nếu vợ chồng bạn muốn có thai trong thời gian tới, bạn nên hạn chế hoặc nói “không” với 6 loại thức ăn sau đây.

User Uploaded Image

Cùng chúng tôi tìm hiểu những loại đồ ăn nên hạn chế nếu muốn mang thai nhanh nhé:

1. Cà phê

Nhiều nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y tế và khoa học môi trường cho biết rằng, cà phê có tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản ở chị em. 

Những phụ nữ uống nhiều hơn 1 tách cà phê hàng ngày sẽ khó thụ thai hơn so với phụ nữ khác. Bởi vậy, nếu muốn có thai và làm mẹ trong thời gian tới thì ngay từ bây giờ, bạn cần hạn chế cà phê trong danh sách đồ uống hàng ngày của mình.

2. Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên đối với phụ nữ đang muốn thụ thai thì cà rốt lại nằm trong danh sách các thực phẩm nên tránh dùng. 

Giáo sư Lott Gisborne – bác sĩ phụ khoa Trường Y New Jersey đã thông qua các nghiên cứu của mình và cho biết, phụ nữ dùng nhiều cà rốt có thể gây vô kinh và ức chế chức nặng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Bởi vậy, khi quyết định mang thai, bạn nên kiêng ăn cà rốt.

Xem thêm: Nhóm thực phẩm tốt cho việc mang thai

3. Rượu

Ethanol trong rượu khiến nồng độ catecholamine trong cơ thể có thể được tăng lên gây co thắt mạch máu, teo tinh hoàn do chất spermatogenic được tiết ra không đủ khiến ức chế nội tiết nam, giảm testosterone. 

Thường xuyên uống quá nhiều rượu có thể gây vô sinh nam, giảm khả năng sinh sản và nguy hiểm hơn là gây biến chứng các thế hệ tiếp theo. Vì vậy nếu bạn muốn thụ thai, hãy khuyên chồng nên từ bỏ rượu để hai người sớm được lên chức bố mẹ.

Phụ nữ uống rượu nhiều có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, vô kinh, giảm ham muốn hoặc ngừng sự rụng trứng.

4. Tỏi

Tỏi rất có lợi cho hệ tiêu hóa nhưng lại không phải là thực phẩm phù hợp nếu bạn đang muốn có thai trong thời gian tới. Các chuyên gia cho biết rằng, ăn quá nhiều tỏi sẽ khiến tinh trùng bị yếu đi và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hãy chú ý đến điều này khi chế biến đồ ăn cho ông xã nhé!

Xem thêm: Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng hiệu quả

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có chứa thành phần gây ức chế tinh hoàn, teo tinh hoàn và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Do vậy, các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con trong thời gian tới thì tránh ăn nhiều hướng dương.

6. Thịt bò nướng và thịt cừu

Ăn nhiều thịt bò nướng và thịt cừu có thể khiến bạn sinh ra các đửa trẻ chậm phát triển hoặc bị dị tật cơ thể do nhiễm Toxoplasma gondii.

Ngoài ra, sự căng thẳng quá mức có thể gây ảnh hưởng tới ý định muốn mang thai của vợ chồng bạn. Một số những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng, sự căng thẳng tâm lý sẽ làm giảm cơ hội thụ thai. Bởi vậy, giữ cho tâm lý luôn ổn định, vui vẻ là một trong nhiều yếu tố quan trọng để làm nhanh khả năng có thai.

Xem thêm: Điều trị vô sinh

 

Posted By ellendo at 02:46 PM

2 Comments

Tags: sức khỏe thụ thai mang thai thực phẩm

2 Comments:

Benny posted on November 20, 2017 at 02:56 AM

Avatar

Any kind of a few replica watches attain a larger well wheel to duplicate the effect, although they don't arrive close to appearance of the period on rolex replica sale. Rolex in which the United Kingdom in the 1914 Joe ended up awarded the Hong Kong Observatory presented the first to watch the exquisitely detailed of the A-level certificate, and global positioning system with the rolex replica sale to share typically the award when specific keiki. Beadset diamond bezel with 25 round cut expensive diamonds and 4 sapphires set in replica watches effervescent wine diamond dial complete with 10 round cut down diamonds, scratch-resistant opal conversion crystal and replica watches uk. You would run into watches in variable looks and styles such as classic, adventure, acetate, wood, stainless steel numerous. This letter indicates the year that the fake rolex sale was produced.


sethslayer posted on December 10, 2017 at 22:34 PM

Avatar

very positive content really interesting to read it thanks

tinnitus 911 

Log in or to leave a comment!

About Me

Img_1351

ellendo