December 04, 2017

Các phương pháp chữa tắc vòi trứng hiệu quả

Ngày nay, chiếm khoảng 20% nữ giới mắc phải tắc vòi trứng. Nữ giới bị tắc vòi trứng thường rất khó khăn trong việc mang thai. Thậm chí , ở mức độ nặng sẽ bị bệnh vô sinh hiếm muộn. Vậy làm thế nào để chữa trị viêm tắc vòi trứng? Và có các phương pháp điều trị hiệu quả nào? Thông tin chi tiết sẽ có ở nội dung của bài viết này để các bạn hiểu hơn.

User Uploaded Image

Xem thêm: thuốc chữa vô sinh

Các phương pháp điều trị tắc vòi trứng phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mỗi người:

1. Theo y học hiện đại

1.1. Điều trị theo nội khoa

Đối với những trường hợp bị tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng những loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm để thông vùng bị tắc. Cụ thể:

- Thuốc chữa trị tắc vòi trứng chuyên biệt có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong vòi trứng, làm sạch và đào thải phần huyết bị ứ trong voi trứng và thông vòi trứng.

- Điều trị bằng thuốc kháng sinh cũng có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn giúp thông tắc vòi trứng.

Xem thêm: thông tắc vòi trứng ăn gì tốt

1.2. Điều trị theo ngoại khoa

Phương pháp chữa trị này được áp dụng khi điều trị nội khoa không mang tới hiệu quả. Tùy vào mức độ và vị trí tắc bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

- Bơm hơi thôn​g tắc vòi trứng: Phương pháp điều trị này chỉ có thể chữa bệnh tại chỗ mà không điều trị được dứt điểm nguyên nhân và tình trạng tắc vòi trứng vẫn có thể tái phát sau một thời gian được thông.

Xem thêm: chỉ số prolactin cao gây bệnh vô sinh nữ

- Phẫu thuật nội soi vòi trứng: Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung, sau đó đưa một thiết bị y tế chuyên dụng vào vòi trứng để đẩy các chất gây tắc vòi trứng ra bên ngoài, đồng thời tách chỗ vòi trứng bị dính ra.

- Phẫu thuật nối vòi trứng: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ đoạn vòi trứng bị tổn thương, sau đó nối hai đầu lại với nhau bằng kỹ thuật vi phẫu. Đây là một phương pháp khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao.

- Phẫu thuật cắt vòi trứng: Phương pháp này được thực hiện khi các phương pháp khác không có hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện biện pháp này chị em thường không có khả năng mang thai tự nhiên nhưng vẫn có thể thụ tinh nhân tạo.

Xem thêm: cảnh báo 6 thực phẩm gây vô sinh nam

2. Điều trị bằng Đông y

Ngoài việc điều trị bằng Tây y, chị em cũng có thể tham khảo cách chữa trị bệnh tắc vòi trứng bằng một vàibài thuốc Đông y. Theo Đông y, tắc vòi trứng chủ yếu là do khí huyết bị trì trệ nên các bài thuốc điều hòa khí huyết sẽ có tác dụng thông tắc vòi trứng hiệu quả tốt.

Bài viết trên là những phương hướng chữa trị tắc vòi trứng. Nếu không may bị mắc căn bệnh này, bạn nên sớm thăm khám tại các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn chữa trị kịp thời.

Chúc các bạn sức khỏe tốt!

Xem thêm: 

 

Posted By ellendo at 08:18 AM

5 Comments

About Me

Img_1351

ellendo